free stats

NHÀ MÀNG, NHÀ LƯỚI TRỒNG RAU ĐANG LÀ MỘT XU THẾ TIÊN TIẾN ĐƯỢC ÁP DỤNG TRÊN TOÀN THẾ GIỚI

                          NHÀ MÀNG, NHÀ LƯỚI TRỒNG RAU ĐANG LÀ XU THẾ TIÊN TIẾN ĐƯỢC ÁP DỤNG TRÊN TOÀN THẾ GIỚI
Mô hình nhà màngnhà lưới trồng rau hiện nay được ứng dụng cực kỳ rộng rãi trong ngành Nông Nghiệp Việt Nam. Bạn có thể thấy các bài viết về cách làm nhà lưới đơn giản, thiết kế nhà lưới trồng rau, xây dựng nhà lưới trồng rau, các mô hình nhà lưới trồng rau hiện nay, mua lưới trồng rau ở đâu, bán lưới trồng rau, nhà lưới là gì, nhà lưới mini… tại chuyên mục này.
Nhà màng là gì? 
Là kiểu nhà màng cách ly hoàn toàn khu vườn với môi trường tự nhiên. Ứng dụng nhà màng chủ yếu để sản xuất thực phẩm sạch, thủy canh, nghiên cứu và canh tác cây trồng có giá trị thương phẩm cao.

 

Ưu điểm: 

  • Rau trồng không bị ảnh hưởng bởi tác động của thời tiết, thậm chí vào mùa hè, cây không bị ảnh hưởng bởi khí hậu nóng bức hay không bị dập nát khi vào những trận mưa lớn.
  • Chủ nhà màng có thể chủ động trong việc chăm sóc và nuôi trồng.
  • Nhà màng giúp che chắn một cách tốt nhất những loài sâu bọ, côn trùng gây hại, mối, mọt, ...gây phá hoại mùa màng.
  • Không cần sử dụng quá nhiều thuốc trừ sâu, do đó đem lại chất lượng tốt nhất cho rau trồng, cung cấp nguồn rau sạch sẽ, an toàn và chất lượng.
  • Nhà màng với các thiết kế kiểu vòm khác nhau phù hợp với những loại cây khác nhau giúp cung cấp đủ ánh sáng thích hợp cho vườn cây

Nhược điểm: 

Chi phí tốn kém, kể cả với những chi tiết nhỏ như: khung sắt, màng lợp, hệ thống tưới tiêu,... Do đó, khi thi công lắp đặt cần tính toán kỹ lưỡng, lựa chọn vật liệu để tiết kiệm chi phí.

Nhà lưới là gì?

Là một trong những mô hình nhà trồng trọt được áp dụng rất nhiều trong thời gian gần đây tại rất nhiều quốc gia trên thế giới. Tùy vào thiết kế và mục đích sử dụng mà loại vật liệu sử dụng sẽ khác nhau. Nhà lưới sử dụng toàn bộ lưới để che nắng, giảm sức ảnh hưởng của mưa, cường độ ánh sáng, chắn côn trùng và chắn gió.

Ưu điểm

  • Trồng rau thủy canh theo mô hình nhà lưới sẽ giúp bảo vệ được cây trồng khỏi côn trùng, sâu bệnh. Nhờ đó giảm được tối đa việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, tăng hiệu suất của rau và đạt tiêu chuẩn an toàn và có giá trị dinh dưỡng cao.
  • Năng suất cây trồng tăng từ đó thu được lợi nhuận cao.
  • Nhà lưới sẽ bảo vệ cây trồng tránh tác động xấu của thời tiết.

Nhược điểm

  • Thời gian sử dụng ngắn hơn nhà màng.
  • Mô hình nhà lưới hạn chế ở diện tích, vì nếu bạn không tính toán một cách chính xác diện tích nhà lưới và diện tích cây trồng thì sẽ rất dễ phát sinh nấm bệnh cho cây.

Công ty Tiên Phong được thành lập năm 2004 và hoạt động trong lĩnh vực Nông Nghiệp từ năm 2009 là một trong những công ty hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực thiết kế - thi công nhà màng, nhà lưới, chuyển giao công nghệ,...Ngoài ra Tiên Phong cung cấp thiết bị, vật tư nhà màng như: Hệ thống tưới nhỏ giọt, tưới phun, màng lợp, lưới chắn côn trùng, thanh nẹp zic zac,… sản phẩm được nhập khẩu từ Isarel, Bỉ,..

Tham khảo thêm các mẫu nhà màng của Tiên Phong tại đây: http://nhamangtienphong.com/dm-nha-mang.html

Hotline : 093 368 62 77