free stats

NÊN LỰA CHỌN MÔ HÌNH TƯỚI PHUN SƯƠNG HAY TƯỚI NHỎ GIỌT CHO CÂY TRỒNG

NÊN LỰA CHỌN MÔ HÌNH TƯỚI PHUN HAY TƯỚI NHỎ GIỌT CHO CÂY TRỒNG 

Việc áp dụng các thiết bị công nghệ thông minh vào nông nghiệp mục tiêu nhằm tiết kiệm chi phí và tăng năng suất cây trồng. Hiện nay, mô hình nông nghiệp công nghiệp cao đang là xu hướng được nhiều người quan tâm đặc biệt là trong việc tưới tiêu. Và câu hỏi được nhiều khách hàng đặt ra là nên lựa chọn thiết bị hệ thống  tưới nhỏ giọt hay tưới phun để tối ưu hóa hiệu quả cho cây trồng ?

Áp dụng tưới nhỏ giọt hay tưới phun đều là phương pháp tối ưu được nhiều người đánh giá cao về hiệu quả, tuy nhiên mỗi phương pháp sẽ có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Có rất nhiều yếu tố để bạn quyết định nên lựa chọn phương pháp nào cho phù hợp. Trước tiên phải căn cứ vào đặc điểm và nhu cầu sử dụng nước của từng loại cây, tình hình nguồn nước, kỹ thuật, chi phí đầu tư,…

1. Đặc điểm của từng loại cây

Hầu hết các loại cây hiện nay đều cần nước để phục vụ cho quá trình sinh trưởng và phát triển, tùy đặc điểm giống cây mà lượng nước cần thiết nhiều hay ít. Nên lắp đặt thiết bị hệ thống tưới nhỏ giọt đối với những loại cây trồng chỉ có nhu cầu cung cấp nước cho phần gốc, rể. Đối với những loại cây cung cấp nước toàn diện từ gốc đến ngọn thì nên sử dụng phương pháp tưới phun.

2. Lựa chọn thiết bị dựa vào nguồn nước

Đối với những khu vực có nguồn nước khan hiếm, nhà đầu tư sẽ cần phải tính toán lượng nước một cách phù hợp để đảm bảo nhu cầu cần thiết cho cây. Bạn cần xác định lượng nước tưới cần thiết là bao nhiêu ( có thể tính theo đơn vị m3/giờ/ha, chu kì cung cấp nước), từ đó xây dựng thời lượng nước tưới một cách tối ưu nhất.

3. Chi phí và khả năng đầu tư

Mô hình hệ thống tưới nhỏ giọt hay tưới phun sương được cấu tạo bởi 3 bộ phận chính gồm: Máy bơm, hệ thống ống dẫn và đầu ra của nước (có thể là béc tưới với hệ thống phun sương hoặc đầu ra nhỏ giọt). Nước trong đường ống sẽ được máy bơm phân phối đồng đều đến các đầu ra.

Chi phí đầu tư hệ thống cũng tùy thuộc vào từng loại cây, đối với các loại cây công nghiệp thì mức chi phí dao động khoảng 30-40 triệu đồng/ha, còn đối với rau và hoa màu dao động khoảng 50-70 triệu đồng/ha. Tuổi thọ trung bình của hệ thống rơi vào khoảng từ 10-20 năm tùy theo điều kiện khí hậu, sử dụng và bảo quản,…

Nên lựa chọn mua thiết bị hệ thống tưới phun hay tưới nhỏ giọt ở đâu?

Trên thị trường Việt Nam hiện nay có rất nhiều địa chỉ cung cấp thiết bị tưới thông minh mà bạn có thể lựa chọn, tuy nhiên nên lựa chọn những thương hiệu có uy tín có tên tuổi, có giấy tờ đảm bảo và bảo hành để tránh mua nhầm hàng giả, hàng kém chất lượng, dẫn đến hiệu quả đầu tư không cao phải thay mới sau một thời gian sử dụng.

Công ty Tiên Phong được thành lập năm 2004 và hoạt động trong lĩnh vực Nông Nghiệp từ năm 2009 là một trong những công ty hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực thiết kế, thi công, cung cấp vật tư nhà màng như: Hệ thống tưới nhỏ giọt, tưới phun, màng lợp nillong, lưới chắn côn trùng, thanh nẹp zic zac,… sản phẩm được nhập khẩu từ Isarel, Bỉ,..

Tham khảo thêm sản phẩm hệ thống tưới nhỏ giọt, tưới phun của Tiên Phong tại đây: http://nhamangtienphong.com/dm-he-thong-tuoi.html

Hotline : 093 368 62 77